Báo chí

Thời gian là vàng

Thời tiết, giá vàng, ngoại tệ

Trượt thanh công cụ để xem tỉ giá:

Tài nguyên dạy học

Thành viên trực tuyến

0 khách và 0 thành viên

cảm nhận nhân vật, đoạn thơ HKI

Chức năng chính 1

Chức năng chính 2

Gốc > Thông báo >

Nêu suy nghĩ của em về lời nhận định của Gorki: nơi lạnh lẽo nhất không phải là Bắc Cực mà là nơi không có tình thuơng

    Mỗi chúng ta luôn bận rộn với những công việc hàng ngày . Nếu như ta được ai đó yêu thương bằng cả trái tim thì thật tuyệt vời biết bao . Ngược lại , nếu ta không được ai yêu thương thì trái tim như bị đồng băng và cảm thấy rất lạnh lẽo và đáng sợ . Quả thật đúng với lời nhận định của Gorki " Nơi lạnh lẽo nhất không phải là Bắc Cực mà là nơi không có tình thương " 

     Trước hết chúng ta cần hiểu thêm về Bắc Cực . Bắc Cực là một nước nằm ở phía Bắc của Trái Đất . Đây là vùng đất lạnh nhất vì khí hậu lạnh lẽo , khắc nghiệt , mọi vật điều đồng bằng nên mọi sinh vật rất khó tồn tại và phát triển ở đây . Vì thế con người khó mà có thể sinh sống lâu dài . Nhưng Bắc cực chưa phải là một nơi lạnh lẽo nhất sao với nơi không có tình thương bao bọc và gửi gắm . Tình thương là một tình cảm thiên liêng giúp con người gắn bó , quam tâm , yêu thương nhau nhiều hơn . Ta thấy được sự tinh tế khi đưa từ " lạnh" vào lời nhận định từ " lạnh "ở Bắc Cực là lạnh buốt về nhiệt độ . Còn "lạnh"ở tình thương là sự lạnh lẽo thiếu mất sự yêu thương của mọi người.

     Vì sao nơi lạnh lẽo nhất không phải là Bắc Cực ? Vì Bắc Cực là nơi có ít sinh vật và con người . Tuy Bắc Cực có khí hậu khắc nghiệt nhưng động vật như Gấu Bắc Cực ,Chim Cánh cụt ,.... vẫn có thể sinh sống ở đó . Chúng có thể sống ở đây nhờ lớp mỡ dày và con người cũng có thể đến đây bằng những vật dụng đã chuẩn bị như áo ấm , thức ăn dự trữ hoặc đốt lửa để sưởi ấm . Với sự chuẩn bị chu đáo của con người có thể giúp họ dễ thích nghi với khí hậu khắc nghiệt này . Nhưng nếu cuộc sống dễ thích nghi biết mấy mà không có tình thương thì nơi đó còn lạnh lẽo , đáng sợ biết chừng nào . Chúng ta hãy ngẫm nghĩ lại xem nếu như cuộc sống của ta luôn bận rộn với những công việc . Mọi người đều lạnh lùng , chỉ biết việc của mình vô cảm với những người xung quanh , thu mình vào một góc riêng không muốn ai xâm phạm đến . Nếu cứ sống theo lối sống này thì sẽ khiến chúng ta không gắn bó , mất sự hòa hợp , đoàn kết . Và trong tim chúng ta không có một chút niềm vui , không một chút ấm áp , không một chút xao xuyến từ người khác . Vậy thì sao chúng ta không lạc quan , cở mở , vui vẻ với mọi người . Rồi đáp lại bằng tình thương của mình và mang tình thương yêu ấy cho những ai đang cô đơn ,lạc lõng .

     Chúng ta cũng biết rằng trong cuộc sống nếu có những người luôn trao yêu thương thì bên cạnh đó cũng có những kẻ ích kỷ , vô tâm , chỉ biết sống cho mình . Như vậy , họ sẽ làm cuộc sống ngày càng tẻ nhạt , buồn chán . Đó là những kẻ xấu xa , máu lạnh . Nếu không có tình thương thì các cụ già neo đơn sẽ không có ai chăm sóc , bầu bạn . Nếu không có tình thương những người vùng sâu vùng xa sẽ không được ai giúp đỡ , quyên góp những vật dụng để vượt qua khó khăn . Thế đấy , trên trái đất có hàng triệu người thì mỗi người hãy mở lòng ra để cảm nhận được tình yêu thiêng liêng của cuộc sống .

      Câu nói của Gorki mang đến cho ta một nhận định trong cuộc sống . Đúng vậy " nơi lạnh lẽo nhất không phải là Bắc Cực mà là nơi không có tình thương ". Lời nhận định như khuyên ta hãy đón nhận tình yêu thương của mọi người xung quanh . "Nơi nào có tình yêu thương , thì nơi đó có những điều kỳ diệu" (Loilla Cather)


Nhắn tin cho tác giả
hong kim phuong @ 14:23 01/05/2015
Số lượt xem: 1026
Số lượt thích: 4 người (Trần Anh Xuyến , Đặng Thiên Tuệ, Chao Hải My, ...)
 
Gửi ý kiến